NHỮNG SỰ KIỆN ĐÃ DIỄN RA TRONG CUỘC SỐNG CỦA NHI

——–Oo.oO——–

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 23

Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời trở lại, với câu nói đó cho ta thấy rằng, những giọt máu mà chúng ta chung tay đóng góp là đang giúp cho cuộc sống của ai đó được bình an trở lại.

 

huỳnh văn nhi

huỳnh văn nhi


HỘI ĐÀM THƯƠNG MẠI SẢN PHẨM HOKKAIDO 2019

Với sự tham gia của hơn 30 doanh nghiệp tại tỉnh Hokkaido Nhật Bản. Những doanh nghiệp này mang đến những sản phẩm chất lượng và đa dạng về mẫu mã để có thể kết nối các sản phẩm vào Việt Nam. Qua buổi tham dự tôi nhận thấy được các sản phẩm của người nhật họ luôn kỹ lưỡng trong từng khâu sản xuất và các sản phẩm đến tay người dùng luôn mang đến sự hài lòng.

huỳnh văn nhi

huỳnh văn nhi

huỳnh văn nhi

huỳnh văn nhi


THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐI BỘ TỪ THIỆN LAWRENCE S.TING LẦN THỨ 14

Tham gia chương trình chạy bộ từ thiện lần này với thông điệp ” Bước chân chia sẻ “, chương trình được diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TPHCM. Với mong muốn tham gia chương trình nhầm đóng góp và kêu gọi chia sẻ yêu thương đến những gia đình có những hoàn cảnh khó khăn.

 

huỳnh văn nhi

 

huỳnh văn nhi

 

huỳnh văn nhi

 

huỳnh văn nhi


CHUYẾN KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG NƯỚC BẠN CAMPUCHIA THẬT ĐÁNG NHỚ

Đất nước Campuchia mình đi trải nghiệm và tham quan nhiều ngày bên đó, mình nhận thấy rằng nước bạn của chúng ta cũng còn rất nhiều thiếu sót về vật chất. Các món hàng ở Campuchia không đa dạng như ở Việt Nam của chúng ta. Tuy nhiên đó là mình đang nói về phía vật chất. Còn về con người ở Campuchia thì mình nhận thấy, đa phần người dân ở đây rất hiếu khách và rất cỡi mỡ khi nhìn thấy khách du lịch. Đất nước Campuchia có thể nói kinh tế trọng điểm của quốc gia là ngành du lịch chính vì vậy họ luôn chú trọng về việc bảo tồn những di tích lịch sử và bảo vệ môi trường.

 

capitech-campuchia

capitech-campuchia

capitech-campuchia

capitech-campuchia


MỘT NGÀY GIEO YÊU THƯƠNG THẬT Ý NGHĨA TẠI TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO LÀNG TRE

Đến với nơi này mình mới nhận thấy, trong cuộc sống còn còn rất nhiều người có những hoàn cảnh cực khổ và khó khăn hơn chúng ta nhiều. Vì vậy trong xã hội rất cần những cánh tay bao dung và có lòng thân ái để tìm đến những người có hoàn cảnh như chúng ta để giúp đỡ.

trung tâm nhân đạo làng tre

trung tâm nhân đạo làng tre

trung tâm nhân đạo làng tre

trung-tâm-nhân-đạo-làng-tre

 


KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG MỚI CÙNG VỚI CÁC ANH EM CÔNG TY VÀ TEAM DOANH NHÂN

Vì cần diện tích văn phòng lớn hơn và phát triển nhân sự cho công ty, chính vì vậy mà công ty khai trương văn phòng mới và được quý anh chị doanh nhân trong team KFTS tham gia chung vui.


CÙNG CÁC ANH CHỊ DOANH NHÂN CHINH PHỤC NÚI BÀ ĐEN VỚI ĐỘ CAO 996M

Đây là lần đầu tiên Nhi tham gia chuyến leo núi với độ cao này. Lần trải nghiệm này Nhi cảm thấy rất tâm đắc vì chuyến đi này vì chuyến đi này giúp cho Nhi vượt qua giới hạn của bản thân.


BUỔI ĂN TỐI ĐÁNG NHỚ CÙNG THẦY NGUYỄN THÁI DUY VÀ CÁC ANH EM DOANH NHÂN TRONG TEAM KFTS

Mình đã từng biết quyển sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình “. Thật sự khi dùng buổi ăn tối với thầy và các đồng đội đã giúp Nhi học hỏi rất nhiều từ những câu chuyện của thầy chia sẻ, và các đồng đội.


NGÀY CÁC ĐỒNG ĐỘI CHUNG TAY VỚI NHI ĐỂ XÂY DỰNG CÔNG TY CAPI TECH

Để cho công ty Capi Tech có ngày hôm nay cũng là nhờ phần nào sự góp sức của các đồng đội của Nhi hổ trợ. Thật sự rất cảm ơn sự đóng góp của các đồng đội đã ngày đêm xây dựng lên Capi Tech ngày càng phát triển và mang đến nhiều giải pháp giúp cho khách hàng yên tâm và không còn lo lắng khi phải ngày đêm lo sợ nhà mình bị đột nhập hoặc mất trộm.

 


CƠ DUYÊN ĐƯỢC GẶP THẦY NGUYỄN THÁI DUY – NGƯỜI GIÚP NHI PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬT TRONG KINH DOANH

Với cái tuổi của Nhi khi bước ra kinh doanh thì không có một chút nào về kinh nghiệm kinh doanh. Nhi chỉ có kinh nghiệm về máy tính là giỏi nhất thôi. Chính vì thiếu kinh nghiệm trong kinh doanh và còn thiếu sót rất nhiều kỹ năng như : kỹ năng bán hàng, giao tiếp, xây dựng doanh nghiệp online, marketing,…. Chính vì thiết sót đó mà Nhi đã bị vấp ngã với sản phẩm đầu tiên là Thiết bị ngũ kim.

Sau lần đó và thêm với sự quyết tâm ra kinh doanh thì Nhi đã được gặp người thầy tuyệt vời Nguyễn Thái Duy. Thầy đã giúp cho Nhi hiểu rõ kinh doanh thực sự là như thế nào.


NGÀY QUYẾT ĐỊNH TO LỚN TỪ TRƯỚC ĐẾN GIỜ CỦA NHI

Ở tuổi 23, tuổi mà bạn bè Nhi còn đang đi học đại học thì Nhi lúc ấy đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị mạng. Lúc Nhi 23 tuổi Nhi đã quyết định kết thúc con đường làm công của mình. Và Nhi lúc đó đã cùng với Vợ của Nhi quyết định ra mở công ty và tháng 2/2017. Lúc đó khi ra kinh doanh Nhi đã gặp rất nhiều câu nói trái chiều từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng do đây là hoài bảo và mục tiêu của Nhi nên Nhi đã rất quyết tâm.

Nhi thật sự mình rất may mắn khi được vợ của Nhi bên cạnh và hỗ trợ Nhi trên con đường mới tập tành kinh doanh. Khi mới vào kinh doanh Nhi gặp một rào cản đó là sự nhút nhát khi gặp người lạ. Chính vì thế mà Nhi không thể kết nối được với ai cả. Lúc ấy Nhi đã tham gia một lớp khởi nghiệp thì nhờ đó đã giúp Nhi có động lực để đi bán dạ để giúp Nhi cải thiện khả năng giao tiếp và sự nút nhát của mình.

Có đi bán dạo thì mình mới thấy khâm phục những người đi bán vé số mỗi ngày cực khổ như thế nào. Từ lúc ấy Nhi đã luôn ghi nhớ trong tâm trí cái ngày ấy để luôn động viên bản thân mỗi ngày một phát triển và cống hiến cho đời nhiều hơn.

 Hình ảnh dấn thân bán Hoa dạo

 


NGÀY TRỌNG ĐẠI MÀ MỖI ĐỜI NGƯỜI ĐA PHẦN AI CŨNG PHẢI TRẢI QUA

Sau khi làm tại Bình Dương được 1 năm thì 2 vợ chồng Nhi quyết định đi đến hôn nhân ở tuổi 21. Lúc ấy Nhi còn rất trẻ. Tuy nhiên thời ấy Nhi thấy rằng các cặp vợ chồng trẻ thường hay cưới nhau một thời gian thì cảm thấy không hợp nhau rồi ly dị. Lúc đó Nhi nhớ đến việc ấy rồi cũng rất sợ.

Lúc Nhi còn làm công gần nhà, thì Nhi hay sửa chữa máy tính cho các chú thẩm phán, chính vì vậy mà lúc nào cũng chứng kiến cảnh các vợ chồng trẻ suốt ngày vào viết đơn ly dị. Nhơ thấy vậy nên cảm thấy rất buồn cho những đôi vợ chồng ấy. Chính vì vậy lúc quyết định đi đến hôn nhân ở tuổi còn rất trẻ Nhi cũng cảm thấy lo. Tuy nhiên sau những sự lo lắng đó Nhi đã tìm hiểu phật pháp và nghe các quý thầy khuyên và dạy thì biết được.

Hầu hết các vợ chồng hay cãi nhau và đi đến chia tay là do, đôi bên có sự khác nhau về cái gì đó mà không chịu nhịn nhau nên mới như vậy. Và từ đó Nhi và vợ Nhi luôn ý thức được rằng để gia đình luôn hạnh phúc thì đôi bên phải biết yêu thương nhau và luôn nhẫn nhịn nếu đôi bên có sự nóng giận nào đó. Lúc cưới vợ Nhi cảm thấy rất may mắn khi 2 vợ chồng đến thời điểm này thì vợ thích gì thì chồng cũng thích đó và ngược lại. Chính vì vậy mà vợ chồng Nhi luôn rất yêu thương nhau.

Tổ chức lể hằng thuận tại chùa Hoằng Pháp


NHỮNG NĂM THÁNG NHI LÀM TẠI CÔNG TY MARUEI VIỆT NAM

Nơi này cũng chính là công ty cuối cùng Nhi vào xin việc, và những năm tháng Nhi ở lại nơi đây cũng đã có rất nhiều kỹ niệm trôi qua. Thật sự mà nói thì nơi này đúng là nơi làm việc mà Nhi rất thích. Những chị em trong công ty Maruei Việt Nam lúc ấy, ai ai cũng rất tốt và vui vẻ. Hầu như lúc ấy tất cả chị em văn phòng Nhi điều quen biết, vì lúc ấy Nhi là nhân viên IT nên máy tính của ai Nhi cũng phải đi đến để kiểm tra mỗi tháng. Chính vì vậy mà Nhi tiếp cận rất nhiều người.

Nhưng thời điểm đó hầu hết các anh chị mà Nhi quen biết và trò chuyện, thì ai cũng dễ mến và gần gũi. Thật tuyệt khi có một môi trường làm việc như thế.

Hình ảnh buổi tiệc tự tổ chức của phòng Nhân sự Maruei

huỳnh văn Nhi

 


NGÀY NHI TÌM ĐƯỢC MỘT NỬA CỦA MÌNH

Thời điểm Nhi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, tại trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Phú Lâm và Nhi đã rất sợ phải xin việc làm. Vì thời điểm đó Nhi trong tay chỉ có cái bằng trung cấp chuyên nghiệp, chứ không phải là bằng cấp 3. Lúc đó Nhi chỉ tốt nghiệp được trung cấp, do lúc nhỏ Nhi chỉ biết chơi game mà bỏ qua tương lai của mình. Chính vì thế khi ra trường rất sợ không xin được việc làm.

Nhưng vì sự nhiệt tình và ham học hỏi thì sau 3 năm Nhi đã có kinh nghiệm rất nhiều trong ngành công nghệ thông tin. Chính vì điều đó mà đã giúp Nhi có được công việc ổn định ở tuổi 21. Chính vì sự ổn định đó mà Nhi có rất nhiều thời gian để online trên mạng, và vốn dĩ bản chất của Nhi là phật tử theo đạo phật nên lúc đó Nhi rất thích nói chuyện với những ai theo đạo.

Sau nhiều tháng Nhi đã tình cờ kết bạn với một cô gái để một tấm hình đại diện là mẹ Quan Thế Âm. Chính vì vậy mà Nhi đã kết bạn và trò chuyện. Sau nhiều tháng thì chúng tôi đã rất thân mật, và tôi quyết định cùng cô ấy lên Bình Dương để có công việc tốt hơn. Và từ đó tôi đã đi làm ở Bình Dương cũng với bạn gái của tôi tên là Hương Tình.

Ngày nhận bằng tốt nghiệp của vợ Nhi


NGÀY SINH NHẬT ĐẦM ẤM VÀ HẠNH PHÚC BÊN GIA ĐÌNH

Ngày sinh nhật được tổ chức linh đình bên các cô chú và ba mẹ của Nhi rất vui vẻ và hạnh phúc. Hai anh em Nhi luôn được tổ chức sinh nhật cùng nhau. Nhi cảm thấy rất được may mắn khi có người em gái rất tuyệt vời.

Sinh nhật của Nhi và em Ngọc năm 2010


NHỮNG NGÀY NHI ĐƯỢC BÊN BA MỚI VÀ CŨNG CHÍNH LÀ NGƯỜI BA MÀ NHI XEM NHƯ LÀ BA RUỘT.

Những năm tháng khổ cực của Mẹ nhi phải nuôi nấng 2 anh em Nhi, cũng đã được Ba mới của Nhi chia sẻ và giúp cho mẹ Nhi vươn lên trong cuộc sống.

Nhi rất yêu thương gia đình của Nhi, vì từ ba, mẹ và em gái của Nhi lúc nào cũng luôn bên Nhi để hỗ trợ và giúp đỡ Nhi.

Sinh nhật làm chung của 2 anh em Nhi vào năm 2003

 


TUỔI THƠ CỦA NHI

Nhi còn rất nhỏ đã là một cậu bé rất hiền và nhút nhát. Lúc nhỏ Nhi còn nhớ rất rõ ba, mẹ Nhi rất yêu thương và quan tâm Nhi. Tuy vậy mà còn nhỏ hay bị mẹ đánh rất nhiều. Mẹ Nhi là một người rất thương con, chính vì thế mà khi Nhi đi nắng hay đi học mà quần áo lấm lem là về ăn một trận đòn roi. Tuổi thơ của Nhi luôn gắn liền với việc ăn đòn vì ba mẹ thương quá nên Nhi có một sơ sót nhỏ cũng bị mẹ đánh.

Tuy vậy nhưng Nhi rất thương mẹ vì lúc nhỏ cha của Nhi phải đi tìm chân trời mới nên đã bỏ lại Mẹ con Nhi và em gái. Với những năm tháng cực khổ thì mẹ nhi cũng phải cố gắng rất nhiều để Nhi có ngày hôm nay.

Nhi sinh ra và lớn lên tại đất Ấp 1, Xã Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM. Thời điểm nhi sinh ra mọi việc rất êm đềm trôi qua. Lúc nhỏ Nhi được sống cùng Ba, Mẹ và xung quanh là các cô, chú, anh, chị trong dòng họ. Có thể nói khu Nhi sống lúc đó chỉ có người quen, dòng họ trong nhà.

Thời điểm Nhi còn nhỏ mẹ Nhi có chụp rất nhiều hình cho Nhi còn bé. Nhưng nghe mẹ kể rằng những tấm hình đó đã bị hư do nhà bị dột, làm ướt hết hình. Chính vì vậy mà những tấm ảnh kỷ niệm lúc nhỏ của Nhi đã không còn.