KIẾN TRÚC SƯ NGUYỄN ĐỨC – NGƯỜI MANG ĐẾN MÁI ẤM HOÀN HẢO CHO MỌI NGƯỜI

Trong cuộc sống mình chắc chắn hầu hết chúng ta ai cũng có một đam mê của mình, và chỉ có đam mê vào một công việc gì đó mới giúp bạn hứng thú và theo đuổi đến cùng với nó ! Chính vì vậy dù bạn làm gì đi nữa thì làm không đúng những gì mình yêu thích thì cuối cùng chúng ta cũng cảm thấy chán nản và không có niềm vui gì ! Và bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn anh Kiến Trúc Sư Nguyễn Đức, một người đã từng từ bỏ mức lương rất cao để thực hiện đam mê của mình. Anh Đức đang rất thành công trong lĩnh vực xây nhà phong thủy. Và đang dẫn đầu trong lĩnh vực xây nhà theo phong thủy rất tốt.

 

Anh nguyễn Đức mình được biết qua các lớp học nâng cao về doanh nghiệp, và cuộc gặp giữa mình và Anh Đức cũng là cái duyên. Mà duyên đến thì không thể bỏ lỡ cơ hội kết nối được. Qua các cuộc trao đổi thì mình rất có cảm hứng với lĩnh vực của anh Đức đang hoạt động. Mình cũng đặt một vài câu hỏi và được anh Đức trả lời rất chi tiết.

 

kien-truc-su-nguyen-duc

 

Điều gì thúc đẩy anh ra làm riêng ? Mà không phải đi làm ở một nơi nào đó ?

 

Với câu hỏi trên thì anh Đức cho mình biết 2 điều mà rất ảnh hưởng đến anh. Và những điều đó đã giúp anh có tư duy kinh doanh từ rất sớm.

 

Điều thứ nhất anh Đức chia sẻ. Quê hương anh có truyền thống rất đẹp, đó là hình ảnh người con thành đạt quay trở về quê hương, vinh quy bái tổ, đóng góp cho quê hương.

 

Đó là hình tượng kiểu mẫu trong tâm trí anh Đức từ nhỏ. Đó là ước mơ trở thành người thành đạt trong tâm trí của anh và biết bao nhiêu người con xứ Nghệ Tĩnh quê anh đều mơ tưởng, đây chính là lý do người Nghệ Tĩnh học rất giỏi, đa số rất thành đạt. Đó cũng là mục tiêu của anh. Được cài đặt từ nhỏ.

 

Điều thứ hai là từ lúc nhỏ anh rất may mắn có được 2 ông Dượng đều là doanh nhân thành đạt, lại được một thời gian dài ở với Dượng, được Dượng chỉ dạy, tiêm nhiễm, định hướng, nên những ước mơ của anh từ nhỏ về một doanh nhân thành đạt ngày càng định hình rõ hơn từ lúc 18 đôi mươi.

 

Dượng của anh ngày nào cũng nói với anh rằng: “ Học để ra làm chủ chứ đừng học làm thuê” “ Hãy làm việc bằng cái đầu 90% và làm việc tay chân 10% chứ đừng làm như con Trâu”

 

Nên từ trong mình đã hình thành tư duy của ông chủ tự nhiên như hơi thở, mình chưa hề cài đặt suy nghĩ đi làm thuê cho ai. Trong suy nghĩ của mình luôn cài đặt tư duy tài chính ở mức cao nên mình tự biết rằng đi làm thuê sẽ không làm được số tiền đó. Chỉ có làm chủ doanh nghiệp, làm thương gia, chuyên gia mới giúp mình chinh phục nấc thang tài chính mà mình đã được cài đặt

 

Và sau chia sẻ, anh còn cho mình xem thêm một bài viết chia sẻ từ anh Đức về cài đặt tư duy tài chính nữa. Các bạn có thể tham khảo link sau nhé : http://ktsnguyenduc.com/blog/cai-dat-tu-duy-tai-chinh.html

 

kien-truc-su-nguyen-duc

 

Cuộc trò chuyện của mình thì không có dừng ở đó, tiếp tục những câu hỏi mà mình rất tò mò khác như là : Điều gì thúc đẩy anh ra làm như hiện tại ?

 

Kiến trúc sư Nguyễn Đức chia sẻ Có lẽ đó là do một chữ NGHIỆP. Đại thi hào Nguyễn Du có câu thơ “ Đã mang lấy nghiệp vào thân – Thì đừng trách lẫn trời gần trời xa”

 

Anh Đức đã từng học trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng, ra trường làm kỹ sư cơ khí chế tạo máy, lập trình CNC cho công Ty Máy Nông Nghiệp Việt Nam ViKyNo, lương rất cao, thời điểm năm 2007 mặt bằng lương chung chỉ có 1,2 triệu. Nhưng lúc đó lương của anh đã 6.1 triệu.

 

Nhưng anh Đức vẫn quyết định bỏ để theo đuổi đam mê phong thủy. Nó như nghiệp lực đưa đẩy anh đi. Dường như anh không tìm được niềm vui trong cuộc sống, trong công việc nếu như anh tiếp tục theo đuổi nghề cơ khí.

 

Sau 3 năm đắn đo, cuối cùng anh chấp nhận đánh đổi tất cả, làm lại từ đầu với cái giá rất đắt khi tuổi đời đã 24 tuổi, bằng tuổi của Nhi lúc bây giờ luôn đó các bạn. Mình phải học ôn lại kiến thức THPT, đi luyện thi vẽ. rồi đi thi, rồi đậu, rồi đi học 5 năm ĐH Kiến Trúc TP. HCM để theo đuổi nghề phong thủy. Anh muốn những kiến thức, đam mê anh Đức học được sẽ có cơ hội kiểm chứng qua từng ngôi nhà, từng công trình anh thiết kế.

 

Hồi đó khi đưa ra quyết định này anh đã bị rất nhiều người ném đá hội đồng. Ai cũng nói anh điên, khùng, hâm. Ôi các bạn biết đó, nếu chúng ta làm việc gì ngược hướng với xã hội thì thôi rồi bạn sẽ bị ném đá dữ dội luôn. Và anh Đức cũng không ngoại lệ.

 

Có lẽ nhờ đam mê, định hướng đúng, kết hợp với tư duy của một người làm chủ ngay từ đầu nên anh Đức tiến rất nhanh trên con đường này. Kiến trúc sư Nguyễn Đức đã thành lập cty được 3 năm và khá nhiều thầy phong thủy giỏi đứng sau hậu thuẫn cho anh. Nhiều người trong giới phong thủy biết đến anh Đức và hiện tại anh đang dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà theo phong thủy.

 

Như các bạn thấy đó, câu chuyện của anh Đức cũng giúp mình ngộ ra rất nhiều điều. Trong công việc nếu chúng ta chỉ ép mình vào một việc mà mình không thích thì theo đuổi nó chỉ làm cho chúng ta cảm thấy nản mà thôi. Còn nếu làm đúng đam mê thì công việc chúng ta làm mới thật sự phát triển và hiệu quả.

 

Vì vậy với những kinh nghiệm mà anh Đức đang có, mình cũng rất mong được anh Đức chia sẻ về những kinh nghiệm của anh đúc kết được sau bao nhiêu năm thì mình cũng được anh Đức chia sẻ rất nhiệt tình.

 

Bài học đầu tiên mình nhận được là hãy luôn luôn nâng cấp kiến thức nghề nghiệp, kiến thức kinh doanh của mình lên theo năm tháng. Đặt ra kế hoạch và ngân sách để đi học điều này. Đừng có tiếc đầu tư cho trí tuệ. Đây là tài sản sinh lợi nhiều nhất. Đây là tài sản mà không ai có thể lấy được của mình. Tìm thầy giỏi mà học. Học phục vụ cho mục tiêu, đúng lộ trình.

 

Bài học thứ 2 mình nhận được từ anh là hãy tìm cho mình 2 huấn luyện viên trong lĩnh vực mình làm thì mình sẻ đi được rất nhanh, tiến được rất xa.

– Quân sư đầu tiên là người thầy về chuyên môn.

Nên có người thầy ( Sư phụ) thật xuất sắc về chuyên môn để phát triển chất lượng sản phẩm. Mỗi lĩnh vực khác nhau thì có những người thầy chuyên môn khác nhau. Nhưng sản phẩm muốn đạt chất lượng cao, thì cần phải có người thầy này và trọng dụng người tài. Sản phẩm chất lượng là quyết định 90% thành công.

 

– Người thầy thứ 2 là Cố Vấn Kinh Doanh giỏi

Người thầy này rất quan trọng. Sản phẩm chất lượng mà không biết cách làm cho khách hàng biết là thất bại. Huấn luyện viên làm cho ta thấy ta cần phải làm cái gì. Làm từng bước như thế nào, lộ trình như thế nào. Và giám sát lộ trình của ta. Vạch đường chỉ lối cho ta đi. Lúc khó khăn, bế tắc thì có người để mà hỏi.

 

Hai người thầy này giúp cho ta có nội lực lớn hơn vấn đề. Giúp cho ta có thêm đôi cánh để bay cao, bay xa. Các nhà quản trị lớn đều có 2 quân sư này. Đây là bí mật mà các cty nhỏ, doanh nghiệp nhỏ không biết, hoặc biết mà không dám đầu tư.

 

kien-truc-su-nguyen-duc

 

Như các bạn có thể thấy những chia sẻ trên đã rất giá trị cho những người làm kinh doanh cho mình và những bạn khác. Có thể thấy anh Kiến Trúc Sư Nguyễn Đức có những cảm nghiệm trong kinh doanh rất tốt và anh luôn sẵn sàng chia sẻ đến mọi người.

 

Với một người anh tuyệt vời như thế này thì mình tin chắc ai cũng muốn kết nối với anh. Dưới đây là những thông tin mà các bạn có thể dễ dàng kết nối với anh Đức nhé :

 

Web: http://ktsnguyenduc.com , http://thaithinh.org

FB: https://www.facebook.com/ktsnguyenduc222

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *