BUỔI CHIA SẼ ĐÁNG NHỚ CỦA ANH NAM – CHỦ TỊCH HỘI DOANH NHÂN VIỆT TẠI PHÁP

huỳnh văn nhi

Mỗi ngày luôn là một điều mới đang đợi ta trải nghiệm và học hỏi ! Và trong mỗi chúng ta ai muốn phát triển thì lại phải luôn không ngừng học hỏi mỗi ngày. Hôm nay tôi xin chia sẽ đến các bạn câu chuyện của một người anh hiện đang sinh sống và làm việc tại Pháp, anh ấy là Anh Nam – Hiện là chủ tịch của hội doanh nhân người Việt tại Pháp. Tôi được may mắn khi được anh chia sẻ những câu chuyện về kinh doanh và những bài học trong suốt thời gian qua anh đã trải nghiệm đúc kết được.

 

Anh Nam là một người rất vui tính và dễ gần, nhìn anh vẻ ngoài rất giản dị và chắc chắn khi gặp anh các bạn cũng sẽ như tôi là có cảm giác rất thân quen và gần gũi. Trong suốt buổi chia sẻ tôi đúc kết được những bài học đáng nhớ và sẽ rất thích hợp để tôi vận dụng trong cuộc sống của mình.

huỳnh văn nhi

MUỐN TẠO MỐI QUAN HỆ THÌ HÃY THƯỜNG XUYÊN GIỮ LIÊN LẠC

 

Trong bất kỳ công việc nào thì mình thấy ai cũng đều phải xây dựng mối quan hệ cho mình, vì điều đó sẽ thuận tiện cho mình trong mọi công việc. Nhưng để có được mối quan hệ chất lượng và bền bỉ thì chúng ta lại phải cần đến thời gian mới có thể đi đến mối quan hệ thân thiết.

 

Chính vì vậy mà trong buổi chia sẻ anh Nam đã nói rằng trong mỗi chúng ta đang ngồi chung nhau cũng là cái duyên, nhưng để tiến đến trở thành bạn thân và có mối quan hệ tốt thì chẳng ai chịu giữ lại liên lạc và thường xuyên trao đổi qua tin nhắn, hay chỉ đơn giản là lâu lâu hỏi thăm nhau, thì làm sao có được mối quan hệ nhiều và chất lượng được.

 

Chính vì điều đó mà anh Nam thách thức rằng trong mỗi bạn đang ngồi chung trong khán phòng này hãy xin facebook hoặc namecard của nhau để thực hiện cam kết rằng, 1 tuần phải nhắn tin một lần. Và cứ thế nhiều tháng như vậy thì mọi người sẽ thấy chúng ta đâu cũng có những người bạn thân thiết.

 

ĐỪNG BAO GIỜ NGHĨ ĐẾN LỢI ÍCH CỦA MÌNH QUÁ NHIỀU KHI BẠN ĐANG TRONG MỘT HỘI NHÓM

 

Trong lớp có bạn phát biểu ,cách nào để bạn ý có thể tham gia vào hội doanh nhân tại pháp của anh Nam và vào hội đó thì có những lợi ích gì ?

 

Khi Anh Nam nghe xong câu hỏi thì anh Nam bình tĩnh chia sẻ với mọi người một vấn đề mà mình thấy rất đúng. Khi bạn muốn tham gia vào một hội nhóm nào đó thì điều đầu tiên bạn phải nghĩ làm cách nào chúng ta cùng đưa hội nhóm ngày càng phát triển, và chính bản thân mình sẽ có cống hiến gì cho hội nhóm của mình để giúp các thành viên cùng đi lên. Tuy nhiên nếu bạn suy nghĩ ngược lại là, tôi phải có lợi ích gì đó tôi mới tham gia vào hội nhóm, và hội nhóm phải mang lợi ích gì cho tôi và phải giúp tôi một cái gì đó thì thật sự bạn không bao giờ có được một đội nhóm chất lượng cả.

 

Với câu nói đó tôi nhớ đến câu ” Vô công bất thụ lộc ” có nghĩa chúng ta chưa cho đi điều gì thì không được nhận bất kỳ điều gì từ người khác cả, kể cả người ta có cho bạn mà bạn chưa mang lại lợi ích gì cho họ. Mình nhận thấy trong cuộc sống này làm gì cũng đều có luật nhân, quả rất rõ ràng các bạn ạ ! Khi mình làm điều gì mà nhiệt tình và mang đến lợi ích cho nhiều người thì tự dưng không cầu cũng tự nhiên có !

 

Trong cuộc sống chắc các bạn cũng từng chứng kiến. có những người rất xông xáo hoạt bát hòa nhã thích giúp đỡ người khác thì bạn tự dưng cũng thích họ. Khi mà người đó gặp hoạn nạn hoặc khó khăn thì bạn chắc chắn sẽ sẵn sàng giúp đỡ người đó hơn đúng không ạ !

 

ĐỪNG QUÊN ĐƯA RA MỤC TIÊU CỦA BẢN THÂN MÌNH

 

Trong buổi chia sẻ anh Nam có nhắc đến vấn đề đưa ra mục tiêu của bản thân. Anh Nam nhận thấy muốn làm điều gì thì chúng ta cũng cần phải có mục tiêu, người nào trong cuộc sống mà không có mục tiêu cho riêng mình thì chỉ có thể đi thực hiện mục tiêu cho người khác và hoàn thành kế hoạch cho ai đó thôi.

 

Chính vì vậy khi chúng ta muốn làm gì và ước mơ điều gì thì nhất định phải đưa ra mục tiêu cho mình. Đầu tiên là một mục tiêu tổng quát, sau đó là những mục tiêu nhỏ từng chút một để đạt được mục tiêu lớn. Mục tiêu thì chúng ta đừng đặt nó quá viễn vong mà chúng ta phải dựa vào thực tế và những ước mong nhỏ của mình, sau khi làm được rồi thì chúng ta hãy lên kế hoạch tiếp theo cho mục tiêu lớn.

 

Cứ từng bước như vậy thì không gì là chúng ta có thể không làm được cả.

Như vậy chúng ta cùng thực hiện mục tiêu và mỗi ngày hành động quyết liệt thôi nào !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *