DÁM ƯỚC MƠ DÁM HÀNH ĐỘNG !

huỳnh văn nhi

Chào các bạn ! Với bài chia sẻ hôm nay mình sẽ tâm sự về những ước mơ của mình và cách mình đã thực hiện những ước mơ đó như thế nào. Nói thật là không phải ai có ước mơ thì có thể thực hiện được đâu ạ ! mà để thực hiện được thì cần có một quá trình kiên trì và hành động mãnh liệt không sợ khó khăn mới thực hiện được. Chính vì vậy nói là tôi muốn cái này, tôi muốn cái kia, nhưng khi va vào để thực hiện thì lại là một việc khác.

 

Thời điểm tôi học trung cấp, nói thật các bạn, tôi rất ham mê chơi game và không chịu lo học. Cho đến mãi năm tôi học lớp 9 tôi mới nhận ra rằng nếu tôi cứ như vậy thì tôi không có đủ kiến thức để thi vào trung học phổ thông và dù có xét tuyển cũng vẫn không đủ điểm để đậu. Chính vì nhận thấy như vậy tôi mới rất hối hận vì tại sao chơi game không mang lại lợi ích gì mà còn làm tan nát sự nghiệp sau này của mình. Lúc đó ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ, nhưng thật sự đó chỉ là những ước mơ cho vui chứ ham chơi như vậy thì sao thành bác sĩ được.

huỳnh văn nhi

Nhưng sau khi cảm thấy không thể vào cấp 3 được thì tôi đã quyết định vào trường Cao đẳng Phú Lâm tại quận 6 để học ngành công nghệ thông tin hệ trung cấp chuyên nghiệp. Từ đó tôi quyết tâm học tập để mình có một cái nghề và ra đi làm sớm để phụ giúp gia đình. Nhưng thời ngày xưa môn tôi giỏi nhất là tin học, nên khi vào ngành này tôi lại học rất nhanh và hay mày mò nghiên cứu. Chính vì sự chăm chỉ nhiều năm cuối cùng tôi cũng tốt nghiệp và được nhận vào làm tại một công ty dịch vụ tin học. Nhưng các bạn biết sao không, khi làm được hơn 5 năm trong ngành công nghệ thông tin và camera an ninh thì mình chợt nhận thấy rằng, sau này mình còn phải có gia đình và còn phải lo lắng cho Ba, Mẹ ở tuổi già nữa.

 

Nhưng với những thu nhập hiện tại thì dù lương 10tr tháng thì mình cũng đủ lo cho vợ và một đứa con, vậy tiền đâu mà có thể mua được nhà riêng và lo cho ba mẹ được. Chính vì điều đó mà mình ước mơ rằng, mình phải ra kinh doanh và trở thành một doanh nhân mới mong lo được trọn vẹn cho vợ và ba mẹ.

 

Thời điểm đó mình chứng kiến được rất nhiều người, lúc chưa có gia đình thì không vướng bận nhiều, tiền lương tháng thì dư dã cho ăn xài và gửi về ba mẹ, nhưng đến lúc có vợ và có con thì hai vợ chồng phải cùng đi làm thì mới mong sao lo được cho con và cả hai vợ chồng, nhìn thấy vậy nên mình rất sợ. Cho nên khi còn không vướng bận gì thì mình cứ mạnh dạn lập ra kế hoạch và bước ra đời thực hiện ước mơ cho mình.

 

Thời điểm mà mình bắt đầu dấn thân vào đời để thực hiện ước mơ là 23 tuổi, lúc đó mình đã có vợ rồi các bạn ạ ! Tuy nhiên mình rất may mắn là vợ chồng mình rất đồng lòng tương trợ nhau và có kế hoạch sinh con rõ ràng chính vì vậy mà mình lo cho sự nghiệp trước để không bị vướng bận gì !

 

Thời điểm mình mới ra kinh doanh thì quả thật là một quyết định lớn của mình, và đặc biệt là những khó khăn trên con đường kinh doanh đang đợi mình vượt qua. Lúc mới ra khởi nghiệp thì mình chỉ có trong tay là kinh nghiệm về camera an ninh và quản trị mạng 5 năm của mình, còn ngoài ra về kinh nghiệm để quản lý một doanh nghiệp thì bắt buộc mình phải mỗi ngày trao dồi kiến thức và dấn thân vào làm mới có.

 

Đến tận ngày hôm nay thì mình cảm thấy rất vui khi mình đã kiên trì đến ngày hôm nay, để từ không có gì thì bây giờ đã có được chút chút gì. Chứ ngày xưa mà mình không dám dấn thân ra ngoài, suốt ngày sợ thất bại, sợ không có mối quan hệ, sợ không có khách, sợ không có vốn về tiền bạc, sợ không có kinh nghiệm, sợ người thân bạn bè nói ra nói vào thì mình đã không có ngày hôm nay rồi. Thành công hay thất bại thì điều do chính bản thân mình quyết định chứ không có ai có thể giúp bạn thành công tuyệt đối cả.

huỳnh văn nhi

Lúc xưa mình được rất nhiều người can ngăn khi ra kinh doanh ở tuổi còn quá trẻ. Độ tuổi mà mọi người cho là còn non nớt lắm, chưa có kinh nghiệm và mối quan hệ thì sao ra làm ăn được. Nhưng khi bước vào kinh doanh thì mình thấy rằng những lời nói đó chỉ làm cản bước của mình thôi chứ không giúp ích được gì ! Lúc bạn chưa thành công thì bạn sẽ nhận được câu ” Tao nói mày rồi mà mày không nghe tao “. Nhưng đến lúc mà bạn thành công rồi thì bạn sẽ nghe câu ” Thằng này giỏi ta, mày ngày xưa quyết định đúng đó ! ” Hay là câu ” Mày hên thôi “. Đó các bạn thấy không những quyết định luôn là của mình chứ không ai quyết định giúp bạn được.

 

Chính vì vậy bạn có thể thấy những chặng đường mà để thực hiện được ước mơ không hề đơn giản, nhưng khi đã có quyết tâm thì không gì là không thể đối với chúng ta ! bài sẽ đến đây mình xin kết thúc tại đây. Chúc các bạn và anh chị luôn hạnh phúc và an vui !

Huỳnh Văn Nhi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *