QUAN ĐIỂM KINH DOANH CỦA HUỲNH VĂN NHI

huỳnh văn nhi

Chào các bạn ! Trong cuộc sống này vốn dĩ là một chiến trận mà ai cũng phải tham gia. Trong chiến trường đó chúng ta mỗi ngày phải tranh đua dành dật mọi thứ để mang phần lợi về cho bản thân và gia đình của mình. Tuy nhiên nói thật là lúc xưa nhi đam mê tìm hiểu phật giáo, vì mỗi lần tìm hiểu và nghiên cứu làm cho mình cảm thấy thật thoải mái và an lạc. Tuy nhiên mình còn phải lo cho ba mẹ, gia đình và ước mơ của mình nên mình đã lựa chọn kinh doanh là con đường duy nhất mình phải đi.

Các bạn biết không ? Bản chất mình rất hiền và sợ gặp người lạ, chính vì vậy mà mới ra kinh doanh rất khó kết bạn với nhiều người ! tuy nhiên sau nhiều năm mình cũng đứng đắn hơn nhiều. Thời điểm mình ra làm kinh doanh lúc 23 tuổi thì bị rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp, gia đình lo lắng và sợ mình thất bại, vì tính mình quá hiền.

huỳnh văn nhi

Tuy nhiên đối với mình khi ra kinh doanh hiền lành hay khôn ngoan hay là dữ dội thì cũng quan trọng nhất là ở cái ” tâm ” thôi ạ ! Làm việc gì cũng vậy, đối với mình thì quan điểm mình ra kinh doanh là hãy luôn gieo đi những hạt giống tốt thì tất nhiên sẽ nhận lại những quả tốt. Chính vì quan điểm đó mà mình không bao giờ dám lơ là trước những lợi ích của khách hàng công ty mình. Và sống tốt với mọi người xung quanh.

Cuộc sống thì ai rồi cũng sẽ ra đi chứ ra đi cũng mang theo được gì đâu. Chúng ta chỉ mang theo được phước báo và hậu quả mình gây ra thôi. Vì lẽ đó mà trong cuộc sống kinh doanh của mình luôn tạo ra niềm vui và không quá áp lực trong công việc. Mình thích kinh doanh làm sao mà buổi tối có thể ngủ ngon không sợ này sợ nọ.

Lúc nhỏ mình cứ hay xem tivi hoặc mọi người đồn rằng ” Giám đốc thường làm ăn phạm pháp luật mới giàu nổi, nhưng rất dễ đi tù “. Nghe vậy mình cũng thấy sợ. Tuy nhiên khi lớn lên thì mình va chạm ngoài đời mới biết, chỉ có những anh chị muốn kinh doanh, giàu nhanh, và thành công nhanh cộng thêm với sự khôn ngoan thì những anh chị đó sẽ thành công sớm thôi. Tuy nhiên các bạn biết đó. Xã hội này có núi cao sẽ có núi cao hơn, bạn thành công thì sẽ có nhiều người để ý và chuẩn bị cơ hội để đẩy bạn xuống. Chính vì điều đó nên khi ra kinh doanh nên kinh doanh một cách tử tế để khi thành công thì mình cũng lo sợ gì nhiều.

Thời điểm bây giờ người mua hay người bán điều rất thông minh, dù bạn kinh doanh lừa dối hay lộc lừa thì khách hàng sẽ biết ngay, chẳng qua là người mua không muốn nói cho bạn biết thôi !

Những gian nan khi bước vào lĩnh vực Camera giám sát và thiết bị chống trộm

Với câu chuyện kinh doanh của mình thì mình đã đúc kết ra được nhiều kinh nghiệm xương máu mà chỉ có những người kinh doanh như mình mới hiểu. Thời mới làm Camera thì lúc đó cạnh tranh rất khốc liệt, nhà nhà người người đều muốn ra mở cửa hàng camera. Mà thời đó cứ ai biết xíu về kỹ thuật là có thể làm được rồi. Và đặc biệt là mẫu mã camera trên thị trường rất nhiều.

huỳnh văn nhi

Nhưng điều quan trọng ở đây là các sản phẩm thời đó là hàng kém chất lượng thì tràn lan nên chính mình khi ra kinh doanh cũng phải mất nhiều tháng trời để tìm hiểu mới chọn ra được dòng sản phẩm sử dụng bền và giá thành hợp lý để mà bán. Nhưng một điều mà lúc mình ra khỏi nghiệp nhận thấy rằng. Ai mà ra làm kinh doanh camera mà không làm ăn chân chính, thích bán những sản phẩm kém chất lượng để phá giá và lừa lộc khách hàng thì mặc nhiên chỉ sau 1 năm thì sẽ rơi rụng hết.

Chính vì điều đó mà mình nhận ra, các cửa hàng camera mới mở thì thích bán giá thấp để tìm khách hàng nhưng giá thấp thì có vài điều kiện : 1 là sản phẩm tốt nhưng bán lời ích nhưng bù lại thì khi có sự cố hoặc bảo hành thì họ sẽ không ưu tiên bảo hành cho bạn trước, nói thật là lời không bao nhiêu mà đi bảo hành thì họ lỗ mất, 2 là bán vẫn lời tốt nhưng chất lượng camera thì sẽ khác, camera vẫn dùng tốt luôn nha, nhưng sau 1 đến 2 năm bạn mới phát hiện ra được, có khi trong thời gian sử dụng phải bảo hành nhiều lần.

Nhưng mình nói thật là khi ra kinh doanh thì rất nhiều người vướng vào những vấn đề trên, khi về lâu về dài thì lại rất nguy hiểm, vì ban đầu gieo hạt giống không tốt thì khách hàng sẽ không quay trở lại, nên suốt ngày phải luôn tìm khách hàng mới và phải suốt ngày đi ăn nhậu với những ông lớn để tìm mối quan hệ.

Nói đến việc ăn nhậu thì mình lại sợ nhất là mỗi lần ký hợp đồng thì phải ra quán nhậu, “Nhậu” ở đây mình chỉ nhắc đến những ai nhậu đến nỗi say xỉn không đi vững thôi nhe ạ ! còn anh em uống tâm 1 lon hay 1 ly chơi chơi thì cũng được, nhưng đừng quá lạm dụng rượu bia để áp đặt vào kinh doanh. Tuy mình từ xưa giờ chưa bao giờ làm ăn trên bàn nhậu, nhưng mình thấy ngày xưa cứ hay nói rằng : “Muốn có mối quan hệ tốt thì phải rủ nhậu nhiều lần để làm quen” Mình nghe thế thấy sao sao ấy !

Cho đến khi ra kinh doanh mình quen với nhiều anh chị doanh nhân và những người kinh doanh tử tế thì việc quan điểm phải ăn nhậu với có mối quan hệ tốt thì thật sai lầm. Vì mình nói thật, mục tiêu cuối cùng của những người kiếm tiền là để thực hiện được ước mơ và lo lắng cho gia đình thì đến lúc đó phải còn sức khỏe để tận hưởng, nhưng lúc còn sức khỏe kinh doanh thì suốt ngày lao vào bàn nhậu hoặc đua theo những người mà nhậu thì nhiều mà làm không bao nhiêu thì đến lúc thành công cũng không còn sức khỏe để hưởng thụ. Lúc đó không lo được cho gia đình mà lại hại đến người thân.

Lúc ra kinh doanh tuy mình mất nhiều thời gian cho tìm sản phẩm tốt và tìm ra các giải pháp chống trộm hiệu quả nhưng đến bây giờ mình cảm thấy cũng rất tốt, vì trên thế gian này không gì là tốt nhất, nên mỗi ngày trong việc kinh doanh mình không ngừng tìm ra cho mình sản phẩm chất lượng và tìm ra những cách phục vụ khách hàng có thể yên tâm và hài lòng với mình nhất.

Đến đây thì nãy giờ mình cũng tâm sự nhiều về một chút quan điểm kinh doanh của mình, và mình cũng xin kết thúc tại đây ! Chúc các bạn luôn sống an vui và hạnh phúc !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *