NGƯỜI BẠN ĐỜI KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Phan thị hương tình - huỳnh văn nhi

Trong cuộc sống này Nhi nhận thấy rằng, đa số ai lớn lên thì cũng phải lập gia đình riêng cho mình, dù Nam hay Nữ thì ai cũng phải trải qua một lần trao nhẫn cưới cùng người bạn đời của mình. Nhưng đôi lúc không phải ai cũng kết duyên bên nhau là hạnh phúc và mãi mãi bên nhau. Chính vì nhận thấy điều đó mà từ lúc Nhi và Vợ trước khi quen nhau đã có những lời hứa hẹn rất vui và nhất tâm. ^^

Các bạn có biết Nhi lập gia đình lúc bao nhiêu tuổi không ? Nhi từ nhỏ mong muốn rằng khi nào sự nghiệp được ổn định và có dư dả thì mới lập gia đình. Vì Nhi muốn vừa có thể lo cho gia đình nhỏ của mình, mà còn phải lo cho Ba, Mẹ nữa. Thời điểm mà Nhi cưới vợ là lúc đó Nhi 21 tuổi.

Phan thị hương tình - huỳnh văn nhi

Khi nghe tuổi cưới vợ của Nhi thì rất nhiều người ngạc nhiên, và đặc những câu hỏi cho Nhi rất nhiều. Có bạn hỏi Nhi, còn trẻ sao không hưởng thụ cho đã rồi cưới vợ. Có người thì nói, chắc mày bị bác sĩ kêu cưới phải không ? ^^ sau khi nghe những câu hỏi đó Nhi chỉ mỉm cười và kể một câu chuyện mà Nhi hay kể cho bạn bè của Nhi đó là :

Nhi nhớ năm 2012, Nhi còn làm tại một công ty dịch vụ sửa máy tính, Năm mà Nhi bắt đầu làm công ty đó là Nhi chỉ có 18 tuổi. Do Nhi không học đại học, mà chỉ học trung cấp nghề, chính vì điều đó mà Nhi đi làm rất sớm.

Lúc mà Nhi đi làm thì thường sửa máy tính trong Tòa Án Huyện Bình Chánh. Và từ lúc Nhi vô tòa an sửa máy thì Nhi thường xuyên thấy những đôi vợ chồng trẻ tức giận nhau và đến làm đơn ly dị. Ôi thấy những cảnh tượng đó mỗi ngày, làm cho Nhi rất lo lắng và nghĩ về tương lai sau này của mình.

Phan thị hương tình - huỳnh văn nhi

Nhưng từ nhỏ Nhi thích nghiên cứu phật giáo, chính vì điều đó mà cũng làm cho bản chất của Nhi rất hiền và ít đi giao du bên ngoài. Nhưng đến một ngày nọ Nhi tình cờ lang thang trên mạng để tìm bạn nhắn tin trò chuyện. Thời điểm Nhi lên mạng, facebook và zalo vẫn chưa phát triển như bây giờ. Chính vì vậy mà tìm hiểu thông tin người kết bạn với mình cũng khó lắm ^^.

 

Nhưng từ thời điểm Nhi đi làm tại Quận 3 tại một công ty tin học. Thời điểm đó Nhi cảm thấy mình cũng khá ổn định với mức lương của mình, và thời gian cũng rãnh, nên Nhi hay lang thang trên mạng. Và tình cờ một ngày nọ, Nhi nhìn thấy một bạn có để ảnh đại diện là mẹ quan thế âm. Thấy vậy Nhi kết bạn và trò chuyện.

Phan thị hương tình - huỳnh văn nhi

Thời điểm đó Nhi nghĩ rằng các bạn nữ mà hay đi chùa thì thường rất hiền và lễ phép. Chính vì điều đó mà Nhi kết bạn. Và sau nhiều lần trò chuyện, Nhi đã gặp mặt và bắt đầu quen thân hơn. Và sau khi quen người bạn đó Nhi đã quyết định lên Bình Dương để lập nghiệp và được trúng tuyển và công ty của nhật. Lúc đó công việc càng vững chắc và ổn định hơn nhiều.

 

Sau khi quen vợ Nhi được 1 năm thì Nhi và vợ quyết định đi đến hôn nhân. Thời điểm đó rất nhiều người bất ngờ, mà cũng không khỏi nghi ngờ. Lúc đó ai cũng thắc mắc sao Nhi lại muốn lập gia đình sớm như vậy.

Phan thị hương tình - huỳnh văn nhi

Thật sự thì Nhi và vợ Nhi quen nhau nhận thấy rằng, còn trẻ có thể hơi hấp tấp nhưng, đối với 2 vợ chồng Nhi thì nghĩ khác. Hai vợ chồng có quen nhau cho lâu thì cũng chỉ có 2 con đường để lựa chọn đó là 1 là rời xa nhau 2 là đến với nhau trọn đời. Và vợ chồng Nhi muốn lập gia đình sớm để 2 đứa cùng bước ra kinh doanh sớm, để thực hiện ước mơ của mình. Vì Nhi nhận thấy rằng nếu tiếp tục làm công thì không biết đến bao giờ mới đạt được ước mơ của mình, huống chi là lo cho ba mẹ. Vì thật sự khi có gia đình rồi có em bé, nhưng khi có em bé rồi thì lo em bé còn chưa xong, thì làm sao lo được cho ba mẹ được. Nhận thấy cuộc sống quanh quẩn cũng chỉ nhiêu đó.

 

Nên Nhi và vợ quyết định ra kinh doanh , mở công ty riêng. Với suy nghĩ, thà còn trẻ còn, sức khỏe, còn năng lượng thì dù thất bại thì vẫn đứng dậy được, chứ Nhi mà lớn tuổi mới ra kinh doanh và đợi có nhiều vốn mới ra kinh doanh thì chỉ cần thất bại nhỏ thôi thì khó mà làm lại được. Với lại Nhi lớn tuổi rồi thì còn phải lo con cái thì không biết mình còn máu lửa để ra kinh doanh như thời trẻ nữa không. Chính vì những suy nghĩ đó nên đã giúp Nhi bắt đầu kinh doanh ở tuổi 23.

 

Phan thị hương tình - huỳnh văn nhi

 

Thật sự Nhi rất cảm ơn người vợ của Nhi là Phan Thị Hương Tình, vì cô ấy luôn là người phía sau hỗ trợ Nhi đắc lực. Dù quyết định và làm gì thì Nhi và Vợ luôn cùng đồng hành với nhau. Những sở thích và đam mê gì thì Nhi và Vợ luôn giống nhau . Chính vì điều đó mà Nhi luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi có người vợ Phan Thị Hương Tình.

Chúc cho các bạn và anh chị em, ai cũng luôn được hạnh phúc và chọn được người bạn đời luôn đồng hành bên mình.

Huỳnh Văn Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *