TRẦN THU HỒNG – CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN JENKJ CHUYÊN VỀ TRANG SỨC ĐÁ QUÝ

trần thu hồng

Thông thường tôi thấy những ai tên Hồng đều rất xinh xắn và năng động,  và bạn Trần Thu Hồng cũng không ngoại lệ. Tôi nhận thấy những nơi Hồng đến và những người bạn Hồng tiếp xúc thì Hồng luôn là người mang đến niềm vui và mùa xuân đến cho mọi người.

Trần Thu Hồng là cô bé tôi được tiếp xúc và quen biết trong một hội thảo về kinh doanh, với gương mặt trẻ trung và năng động tôi không khỏi thắc mắc vì sao hồng còn rất trẻ mà lại chọn con đường kinh doanh. Thông thường ở những người bạn cùng trang lứa như Hồng thì mình thấy các bạn sẽ chọn làm nhân viên cho một công ty.

trần thu hồng

Với những thắc mắc của tôi thì Hồng Cũng chia sẻ thêm về lý do tại sao ông lại chọn kinh doanh thay vì đi làm công trong một công ty.

Bạn Trần ThuHồng kể rằng khi ra kinh doanh thì bố mẹ và bạn bè nói với bạn rằng tại sao cứ thích chọn con đường khó khăn như vậy ?  Vì đối với một người kinh doanh thì lại rất vất vả, tại sao không chọn con đường kiếm tiền tốt hơn.

Lúc ấy Bạn Hồng chỉ mỉm cười chỉ vì đơn giản là bạn thích điều bạn đang muốn làm.

Bạn Hồng chia sẻ với tôi một điều mà tôi cảm thấy rất ý nghĩa đó là đối với bạn cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc là chúng ta được sống với niềm đam mê được làm những việc có ý nghĩa. Nếu chúng ta đi làm công thì quả thật buồn tẻ, khi mỗi ngày lặp đi lặp lại với những công việc một cách vô hồn, làm việc chỉ vì đảm bảo sự no ấm và đầy đủ về vật chất.

Bạn Hồng chia sẻ thêm mặc dù công việc và vị trí hiện tại của bạn Hồng trước khi ra kinh doanh thì đã rất tốt, nhưng không vì điều đó mà bạn bỏ qua quyết tâm ra kinh doanh của mình. Bạn hãy tưởng tượng nếu mỗi ngày bạn đang làm một công việc mà bạn đang rất yêu thích thì nó sẽ như thế nào ?  Thật tuyệt vời nếu mỗi ngày thức dậy Bạn không phải làm việc một giây phút nào. Đó chỉ là một cách nói vui, vì bạn đang yêu công việc ấy đến mức không còn chút cảm giác là mình đang làm việc đó

trần thu hồng

Và con đường kinh doanh là một công việc mà Hồng yêu thích và con đường ấy mới có thể giúp Hồng đạt được mục tiêu và mong muốn của Hồng trong tương lai. Với con đường mà bạn Trần Thu Hồng chọn thì không có ngày thứ 7 và chủ nhật hay cuối tuần nào cả, mà Hồng nói rằng ngày nào cũng là ngày cuối tuần đối với Hồng.

Với câu nói: “ chẳng có con đường nào là không vất vả và gập ghềnh cả.  quan trọng là do sự lựa chọn của bạn. Bạn muốn gì ? thích làm gì ?  mục tiêu cuộc đời của bạn là gì ? “

Với những chia sẻ trên của Hồng tôi nhận thấy rằng bạn Hồng là một người rất sâu sắc và biết định hướng cho cuộc đời của bạn. Cuộc sống của bạn Hồng là do chính tay bạn tạo nên chứ không vì theo ý kiến của một ai khác.

Cơ duyên nào đã mang bạn Trần Thu Hồng đến sản phẩm trang sức đá quý ?

Thuở nhỏ hồng là một cô bé được ba mẹ yêu thương và cưng chiều, Hồng sinh ra và lớn lên tại vùng đất Sài Gòn. Từ nhỏ Hồng được ba mẹ bao bọc và luôn tạo điều kiện rất tốt so với các bạn đồng trang lứa khác, ba mẹ Hồng luôn sắp đặt cho Hồng được học ở các ngôi trường nổi tiếng và Hồng thời điểm đó rất ít tiếp xúc với xã hội bên ngoài.

Nhưng cô bé thời đó  không vì gia thế mà kiêu căng và luôn gần gũi, thân thiện với mọi người. Bố mẹ của Hồng luôn dành những thứ tốt đẹp nhất cho Hồng, lúc Hồng còn là cô gái bé bỏng. Hồng chia sẻ thời đi học hồng rất thích vẽ tranh, và Hồng thường tham gia các cuộc thi vẽ tranh do trường của Hồng tổ chức.

trần thu hồng

Từ nhỏ Trần Thu Hồng là một cô bé rất sáng tạo vì thời điểm đó Hồng cũng có một ước mơ là trở thành nhà thiết kế thời trang. Mãi cho đến năm chuẩn bị vào kì thi đại học thì Hồng thuyết phục mẹ rất nhiều để được học vẽ được chọn con đường thiết kế thời trang, ước mơ mà bấy lâu nay hồng mơ ước. Nhưng mẹ Hồng rất kiên quyết và bà nhất quyết không đồng ý. Vì mẹ Hồng cảm thấy công việc đó rất bấp bênh không ổn định trong cuộc sống. Hồng biết rằng mẹ bạn chỉ đang lo cho bạn thôi. Nhưng Hồng thực sự rất buồn vì không lựa chọn được con đường Hồng Mơ Ước.

Có một thời điểm tình cờ Hồng Quang sát khu phố Bùi Viện gần nhà Hồng,  những người nước ngoài họ thường hay đeo những món đồ trang sức đá màu nhiều hình dáng khác nhau rất đẹp. Những cửa hàng trang sức ở đường Bùi Viện đua nhau mở ra kinh doanh.

Lúc đó Hồng chợt nghĩ ra cần làm 1 cái gì đó,  và Hồng đã bắt tay vào công việc tìm kiếm các nguyên liệu,  Hồng đi khắp các shop trang sức để xem và tìm hiểu cách làm.  Sau một thời gian Hồng cũng tìm được nơi cung cấp và các nguyên liệu và Hồng bắt đầu vào Niềm Đam Mê Bất Tận của Hồng.

Mỗi ngày ngoài thời gian học và làm bài tập ở nhà, Hồng đã dành rất nhiều thời gian của hồng vào công việc thiết kế trang sức handmade mà Hồng yêu thích. Thời điểm đó Hồng say xưa và mê mẫn trong thế giới của Hồng.

Điều bất ngờ mà tôi được Hồng kể đó là thời điểm đó Hồng đã đem các sản phẩm của Hồng chào bán ở khắp các cửa hàng trên đường Bùi Viện. Lúc đó hồng không còn là cô gái nhút nhát hay thẹn thùng như xưa nữa, Hồng luôn sẵn sàng và tự tin bước đến những cửa hiệu trang sức. Lúc đó hồng rất tự hào và say sưa giới thiệu về các sản phẩm của Hồng làm ra.

trần thu hồng

Các cửa hàng được Hồng giới thiệu đều rất thích các tác phẩm của Hồng,  Hồng kể có nơi bảo rằng Hồng về làm việc cho họ nhưng Hồng từ chối. Vì công việc chính của hồng vẫn là chuyện học hành. Sau khoảng một thời gian dài và Hồng quyết định ra kinh doanh,  và Hồng chọn niềm đam mê về trang sức Đá Quý, mà hồng đã có kinh nghiệm rất nhiều về nó.

Sau những chia sẻ và trao đổi với Hồng Tôi cảm thấy rằng Hồng hồi còn bé là một cô bé được ba mẹ rất yêu thương và nuông chiều. Nhưng không vì điều đó mà Hồng sống bám vào ba mẹ, mà Hồng quyết định tự lập cho bản thân và chọn cho mình con đường đi riêng.

Trần Thu Hồng là một cô bé rất mạnh mẽ và đầy mùa xuân mỗi lần tôi gặp. Các bạn muốn kết nối và tìm hiểu thêm về thông tin của bạn Trần Thu Hồng thì hãy truy cập vào trang web sau : http://tranthuhong.com

Bạn có thể kết nối thêm những người bạn của Nhi ở đây nhé : Bạn của Nhi

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *