TRƯƠNG NGỌC MAI – MỘT CÔ BÉ TRẺ TRUNG ĐẦY NGHỊ LỰC VÀ LUÔN VƯỢT QUA MỌI CHÔNG GAI THỬ THÁCH

truong ngoc mai

Trương Ngọc Mai là một cô bé rất xinh xắn và năng động,  bạn ấy sinh ra và lớn lên tại tỉnh An Giang, một tỉnh của đồng bằng sông Cửu Long. Thành viên trong gia đình của Mai gồm 6 người : Ba Mẹ, chị Hai, em gái, em trai út và Mai. Mai kể rằng cuộc đời của Mai là một bức tranh muôn màu,  vui, buồn, Hạnh phúc, khó khăn, thành công, thất bại, điều đã xảy ra với Mai.

Trương Ngọc Mai chia sẻ với tôi rằng, hồi nhỏ, lúc Mai lên cấp 2 khoảng 15 tuổi, thì trong khoảng thời gian này Cuộc Sống Của Mai trôi qua rất êm đềm. Khi sinh ra Mai đã có đủ điều kiện cho mình. Thời điểm này Mai học rất giỏi và luôn đạt thành tích tốt trong học tập.

truong ngoc mai

Đến giai đoạn Mai lên học cấp 3, thì tính Nhút Nhát và ít nói của Mai đã không còn nữa, vì khi lên cấp 3 mai phải kết nối và trò chuyện với những bạn mới, chính vì điều đó mà khiến cho Mai phải trở nên lanh lợi, và hoạt bát hơn. Với sự thay đổi đó thì ba mẹ của Mai cũng rất hài lòng và đã chọn đúng trường cho Mai. Thực sự đúng là như vậy khi tôi tiếp xúc với Mai và cách đứng lên phát biểu tôi thấy rằng mai là một người rất lanh lợi và dễ tiếp cận với mọi người.

Tuy nhiên thời điểm Mai học cấp 3 thì đã không còn êm đềm như xưa nữa, vì trong gia đình Mai có em gái mắc bệnh hiểm nghèo,  bệnh đó là ung thư máu. Thời gian đó gia đình của Mai rất lo lắng.

Nhưng nhờ sự yêu thương và chăm sóc của gia đình thì em của mai cũng được khỏe mạnh đến ngày hôm nay. Thời điểm đó mai kể rằng lúc ấy Mai cảm thấy rất thương ba mẹ, vì ba mẹ phải rất cực khổ để lo cho các em và Mai.

Thời gian bước ra thế giới rộng lớn và giúp Trương Ngọc Mai trưởng thành hơn !

Những năm mà mai đậu vào trường đại học kinh tế Hồ Chí Minh,  thì đây là lần đầu tiên Mai vào Hồ Chí Minh để học, thì Mai đã học hỏi rất nhiều thứ và đã giúp mai trưởng thành hơn rất nhiều. Trong bốn năm mà Mai sống và học trong trường cũng đã giúp mai quen được rất nhiều bạn bè, từ các vùng miền và Mai cũng được biết nhiều văn hóa khác nhau của mỗi vùng, nhờ thế mà cũng giúp cho Mai phát triển được kỹ năng giao tiếp của mình tốt hơn.

truong ngoc mai

Tuy nhiên Mai kể với tôi một biến cố mà gia đình mai phải chịu đó là vào năm thứ hai đại học vào ngày 21 tháng 12 2011 tầm khoảng 2 giờ sáng trong lúc Mai vừa thức dậy và còn đang mơ màng ngủ thì lúc ấy mai thấy nhà mình đang cháy rất lớn và Mai nghĩ rằng đây không phải là sự thật tuy nhiên Sự thật vẫn là sự thật.  sau lần hỏa hoạn đó gia đình mai đã không còn nhà cửa, hàng hóa buôn bán thì cũng đã mất hết, chỉ còn lại những số nợ mà gia đình mai đang nợ từ nhà cung cấp.

Sau khi nghe được câu chuyện ấy tôi cảm thấy rất buồn và cảm thông với gia đình Mai. Thật sự mà nói để qua cơn khó khăn đó, thì quả thật là một thời gian đầy thử thách đối với Mai và gia đình.

Nhưng sau cơn mưa trời lại sáng, sau khoảng một thời gian nhờ nghị lực và động viên của gia đình thì gia đình mai cũng đã làm ăn trở lại và dần đi vào ổn định. Mãi đến khi mai tốt nghiệp ra trường và trong lòng mai lúc nào cũng mang một niềm tin và ước mơ sau khi ra trường bạn ấy phải ra kinh doanh. Chính vì thế mà tất cả công việc của Mai sau khi làm điều làm một vị trí bán hàng. Chính vị trí này mà đã giúp Mai mang lại rất nhiều kinh nghiệm và được tiếp xúc với khách hàng nhiều. Sau khoảng một thời gian Mai tích cóp được nhiều kinh nghiệm và đã chọn cho mình một con đường ra kinh doanh riêng.

truong ngoc mai

Với những chia sẻ của Trương Ngọc Mai tôi thấy rằng tuổi thơ của cô ấy trải qua cũng có êm đềm và cũng có đau buồn, sau những khó khăn đó tôi chắc chắn cô ấy sẽ rất nghị lực và kiên trì với những việc mình làm. Vì những khó khăn nhất trên cuộc đời cô ấy cũng đã được vượt qua thì những chông gai thử thách trên con đường kinh doanh chắc chắn cũng không là gì với cô ấy.

Trương Ngọc Mai là một người bạn rất tuyệt vời Nếu các bạn muốn kết nối và giao lưu với Trương Ngọc Mai thì hãy truy cập vào trang web sau : https://truongngocmai.com/

Bạn có thể kết nối thêm những người bạn của Nhi ở đây nhé : Bạn của Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *