NGUYỄN THỊ NGỌC LAN – ĐIỀU GÌ GIÚP CHỊ LUÔN MẠNH MẺ TRƯỚC NHỮNG THỬ THÁCH ?

Lần đầu tôi gặp được chị ở tại lớp học doanh nhân. Điều làm tôi ấn tượng với chị Nguyễn Thị Ngọc Lan là chị rất diệu dàng, và tập trung trong việc học tập. Sau lớp học đó tôi cùng chị trò chuyện về kinh doanh và điều đặc biệt tôi học hỏi được từ những câu chuyện về bước đường trong kinh doanh của chị thăng trầm như thế nào ? Những câu chuyện đó chắc chắn là bài học mà mọi người ai cũng rất cần học hỏi.

Nguyễn Thị Ngọc Lan là ai ?

nguyễn thị ngọc lan

Theo thông tin được biết hiện tại chị Nguyễn Thị Ngọc Lan, sinh năm 1990, Chị sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, nhà nội của chị gốc Bắc, bà ngoại người sài gòn, và ông ngoại người trung quốc. Hiện tại chị đang sở hữu Công ty cổ phần TM – DV Glamor Eva. Trụ sở chính công ty tại 357/11/23 Đường Cách Mạng Tháng 8, P.12, Q10, TP.HCM.

Ngày đầu gặp chị tôi thấy được làn da của chị rất trắng và sáng vì vậy tôi nghĩ rằng chắc là chị Lan kinh doanh về sản phẩm chăm sóc da. và thật sự là như vậy. Chị đang kinh doanh sản phẩm bột ngũ cốc trắng mịn da.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan trước kia là một nhân viên xuất sắc tại một công ty nhật bản hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực FMCG, Chị phụ trách hoàn toàn trong mảng Marketing cho thị trường xuất nhập khẩu. Tuy nhiên sau một thời gian làm việc, chị Lan ngộ ra rằng muốn tạo ra giá trị cho gia đình và xã hội, thì làm công suốt đời sẽ không thể thực hiện được.

Từ đó, Chị Lan luôn đau đáu trong lòng con đường nào sẽ giúp chị thực hiện được các mục tiêu sau : 1/ Tự do tài chính, 2/ Đóng góp nhiều giá trị tích cực cho gia đình và xã hội,  3/ Để lại thành tựu bền vững cho con cháu và xã hội. Sau cùng chị đã chọn cho mình câu trả lời mà chị tâm đắc nhất đó chính là ra kinh doanh lập nghiệp và tạo dựng doanh nghiệp.

Với quan điểm của chị tuổi thọ của con người có hạn nhưng tuổi thọ với năng suất tạo ra tài chính của doanh nghiệp có giá trị lâu dài và không phụ thuộc vào tuổi thọ con người. Vì doanh nghiệp sẽ là nơi tạo ra công việc cho chính con cháu mình.

Khi muốn thành công trong việc gì đó thì chúng ta luôn gặp muôn vàn khó khăn và thử thách. Trong đó Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan cũng không ngoại lệ. Khi bước đầu chập chững ra kinh doanh chị cũng có rất nhiều thử thách.

Như chị Lan đã chia sẻ với tôi thì thời gian làm công lâu đã tạo nên sức ì trong con người của chị Lan, và đó có lẽ là một trở ngại lớn nhất. Nó không chỉ là sự trì trệ trong bước đầu bắt tay vào làm, mà còn mà còn là sức ì trong việc chọn thay đổi một cái gì đó. Điều đó giống như một thói quen lâu ngày mà khi thay đổi sẽ làm ta e ngại vì thấy thiếu an toàn.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Lan chia sẻ thêm, trở ngại lớn nhất này từ chính bản thân mình, vừa có sức ì tự thân, vừa là thiếu kiến thức và kỹ năng kinh doanh, thiếu luôn cả kiến thức thị trường, không có kỹ năng sales. Vì vậy, thời gian đầu, chị Lan tìm kiếm nơi học, nơi dạy và chị quyết định dùng số tiền dành dụm được qua mấy năm làm công để đi học, học thầy, học bạn, học ở những người anh người chị đã thành công trước mình, càng đi nhiều càng quan sát nhiều, Chị Lan mới thoát ra khỏi vùng an toàn đã trói buộc bản thân chị bấy lâu nay.

Trở ngại thứ hai của Chị Lan đến từ phía gia đình, gia đình mình định hình sẵn con cái ăn học thật giỏi và kiếm một công việc ổn định, khi nghe Chị nói muốn ra kinh doanh, bố mẹ, chồng đều không ủng hộ, mọi người cho rằng “ai đâu làm công không sướng mà đòi ra buôn bán, có biết buôn bán nào giờ đâu mà đòi đi buôn bán”.

Riêng chị Lan thì cứ kiên trì thuyết phục thôi, cứ tập trung vừa làm, vừa thuyết phục, những đêm mình thức đêm thức hôm để tỉ mẩn làm việc: lúc thì ngồi rị mọ cân đo ngũ cốc, test thử, rồi ngồi thiết kế mẫu mã, nghĩ ra cái tên, làm website, gặp những bạn bè trong cộng đồng chăm sóc da, trò chuyện tìm hiểu nhu cầu, giao mẫu thử, khảo sát, xây dựng website, đi học….Chị Lan cứ vừa làm công ty, vừa chăm con nhỏ, vừa làm kinh doanh riêng, rồi lâu lâu lại thuyết phục lại. Kết quả, chồng Chị hiểu được sự nghiêm túc ra kinh doanh của chị nên anh ấy dần về phe chị rồi. Mình cứ từ từ làm tiếp, nói không được thì chị chứng minh bằng hành động thực tế.

Chị Lan hiện tại có một đứa con trai hơn 2 tuổi, Chị chia sẻ với mình ” con trai chị là động lực lớn nhất khiến chị quyết tâm ra kinh doanh. Dẫu vẫn hiểu rằng con sẽ có những thế mạnh riêng, những mong muốn hoài bão riêng, nhưng trong khả năng mình có thể, mình vẫn hướng con mình sau này cũng ra kinh doanh, sở hữu những doanh nghiệp uy tín và cống hiến nhiều giá trị cho cộng đồng. Nên từ bây giờ mình phải là người đi trước, đi để thấy con đường kinh doanh như thế nào, để xây dựng những nền tảng cơ bản nhất từ ban đầu cho con ”

Sau một lúc trò chuyện tôi có hỏi chị về mục tiêu sắp tới của chị Nguyễn Thị Ngọc Lan và mục tiêu về sản phẩm của công ty chị thì được chị chia sẻ rất nhiệt tình. Được biết mục tiêu của chị Lan là đưa được thành công bộ sản phẩm ngũ cốc dưỡng trắng mịn da ra thị trường, trước mắt là thành công trong khu vực Q10 xung quanh nơi mình làm việc. Mình đã nhận ra tiềm năng lớn của các loại ngũ cốc trong hình dáng giản dị, và mình mong muốn những người mình tiếp xúc cũng nhận ra được lợi ích của chúng, rất thiên nhiên và giản dị.

Nhưng cũng rất lợi ích & gần gũi, sẽ rất tốt cho sức khỏe và môi trường nếu mình có thể đưa những sản phẩm tự nhiên thay thế cho mỹ phẩm công nghiệp. Chẳng có gì là cao siêu cả, cũng tẩy tế bào nhưng chỉ là không tẩy bằng hạt vi nhựa trong mỹ phẩm công nghiệp mà dùng các hạt tinh bột mịn màng, cùng có mùi hương để thư giản nhưng là mùi hương đồng cỏ nội thực sự chứ không phải hương tổng hợp. Đưa việc làm đẹp và dung dưỡng vẻ đẹp về đúng bản chất giản dị & đơn thuần của nó là điều ấp ủ trong việc chọn sản phẩm kinh doanh. Chỉ có như vậy nét đẹp thuần khiết và bền vững mới vun đắp lên được.

Mình cũng định hướng đến xuất khẩu sản phẩm trong vòng 5 năm tới, vì ngũ cốc cũng là sản phẩm nông nghiệp, trong khi Việt Nam rất mạnh về nông nghiệp, và nâng nông nghiệp lên một tầm cao mới để ứng dụng vào mỹ phẩm và xuất khẩu thành phẩm sẽ có giá trị hơn là xuất khẩu nông sản thô.

Với những mục tiêu mà chị mong muốn thì chị mỗi ngày phải bám sát theo kế hoạch. Tuy nhiên sau những công việc bộn bề trong gia đình và công việc chị cũng không thể quên cùng gia đình đi du lịch khắp nơi.

Những nơi mà chị Nguyễn Thị Ngọc Lan rất thích đó là nơi không khí trong lành, có thiên nhiên, nơi đó có nền kinh tế phát triển, và những con người ở đo thân thiện. Đó cũng là những tiêu chí mà chị lựa chọn làm nơi để đi du lịch.

Sau những trải nghiệm cuộc sống của chị thì chị rất tâm đắc với câu của chủ tịch tập đoàn Hyundai ” Không bao giờ là thất bại – tất cả chỉ là thử thách.”

Khi kết thúc cuộc trò chuyện để chúng tôi bắt đầu ra về chị để lại cho tôi một lời khuyên chân thành mà sau bao nhiêu năm kinh nghiệm chị trải qua đó là : Hãy đi theo người thành công – hạnh phúc – giàu có, để biết cách thành công – hạnh phúc – giàu có.

Sau bao thăng trầm chị nghiệm ra 3 cái trụ đỡ bền vững cho cuộc sống, cuộc sống không thể hy sinh bất kỳ cái trụ nào cả.

Nếu các bạn có những thắc mắc và muốn chị Lan chia sẻ về kinh doanh thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chị Nguyên Thị Ngọc Lan qua :

Website: http://GlamorEva.comhttp://NguyenNgocLanEva.com

Facebook: m.me/dadepquyenrum.me/NguyenNgocLanGlamorEva

 

Một người bạn tiếp theo của tôi : PHẠM THỊ PHƯỢNG – GIÁM ĐỐC CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM FASACO 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *