QUÁCH GIÀU – CHỦ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU KOVINAS – ĐẶC SẢN CÔNG TỬ BẠC LIÊU VỀ KHÔ HẢI SẢN

quách giàu

Quách Giàu là một người anh rất năng lượng, với lần đầu được gặp anh tại một lớp học kinh doanh, gương mặt anh thể hiện sự thân thiện và luôn có nụ cười trên môi, anh mang lại cảm giác thân thiện cho tất cả mọi người  khi tiếp xúc với anh. Anh Quách Giàu sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Bạc Liêu đầy nắng và gió. Quê anh có những cánh đồng muối trắng mênh mông, và bờ biển trải dài. Tôi đã được một lần về quê anh và cảm thấy khâm phục sự kiên trì của anh,  khi Anh phải đến tận Sài Gòn để tìm học các lớp kinh doanh nhằm mục đích thực hiện ước mơ của mình.

Gia đình anh Quách Giàu có ba anh em,  anh Giàu là anh cả, kế anh nữa là một em trai và một em gái. Anh kể với tôi rằng thời còn nhỏ cuộc sống kinh tế gia đình của anh gặp rất nhiều khó khăn,  cha mẹ làm việc rất vất vả lo lắng từng miếng cơm cho gia đình anh.

quách giàu

Thời đó gia đình nào cũng đa phần là phải dựa vào biển cả mênh mông để mưu sinh. Từ nhỏ anh đã quen với việc thấy các anh, các chú ngư dân trải nghiệm trên những con thuyền đánh cá.

Có một việc mà anh giàu kể với tôi rằng, vào năm 1997 cơn bão Linda đã tàn phá quê hương anh. Đó là một chuyến biển Định Mệnh của những người anh và người chú đi biển một đi không trở về. Khi nghe đến đây tôi cũng rất buồn và đau xót cho những ngư dân nơi đó. Vì mưu sinh kiếm sống mà phải bỏ mạng nơi biển cả. cảnh tượng đó đã làm anh Quách Giàu ám ảnh đến bây giờ. Mặc dù lúc đó anh còn rất nhỏ. Nhưng sau đó anh có suy nghĩ lớn lên phải thay đổi cuộc sống của anh và phải làm một điều gì đó lớn hơn để giúp cho gia đình của anh, và đặc biệt là giúp đỡ bà con quê anh.

Khi anh lớn lên anh được gia đình cho học ngành điện tử Hàng Hải, anh kinh doanh về các loại máy bộ đàm, máy định vị, máy dò cá,… và phục vụ sửa chữa cho bà con ngư dân quê anh. Từ đó gia đình anh Giàu cũng khá giả hơn nhiều, và anh lúc nào cũng hạnh phúc bên gia đình của mình. Anh Quách Giàu hiện tại đã có một bé trai rất dễ thương, và một người vợ rất đảm đang trong gia đình.

Tuy nhiên ý chí lớn trong anh vẫn không chịu với những gì anh đang có, vì người dân quê anh còn rất nhiều gia đình vẫn còn rất nghèo và vẫn phải bám biển để sống.

quách giàu

Hành trình tìm ra giải pháp giúp vùng quê Bạc Liêu phát triển của anh Quách Giàu

Sau nhiều năm anh kinh doanh và gia đình cũng được khá giả hơn, tuy nhiên một điều anh thấy là người dân quê anh vẫn còn rất nghèo, sau nhiều năm anh thấy họ còn nghèo hơn trước kia nữa. Anh đã rất trăn trở và tìm hiểu rất nhiều cách để giúp cho người dân phát triển và giúp cho họ thoát nghèo. Tuy nhiên nghề đánh bắt cá, là nghề truyền thống của các gia đình, chính vì vậy khuyê người dân đổi nghề cũng khó, và anh cũng đã tìm rất nhiều giải pháp khác nhau nhưng cũng rất khó khăn để thực thi.

Nhưng đến một ngày nọ anh Quách Giàu tìm đọc được một bài báo online ghi là tin tức miền Tây nói về quê hương của anh Quách Giàu, tựa đề của bài báo là : LÀNG NGHỀ KHÔ CÁ BIỂN GÀNH HÀO VÀO VỤ TẾT. Thời điểm này anh suy nghĩ, chìa khóa để thay đổi kinh tế của người dân là đây. Anh đặt rất nhiều câu hỏi tại sao quê anh được thiên nhiên ban tặng rất nhiều hải sản, và có được làn nghề về khô cá biển nhưng sao lại không phát triển được.

Chính vì những thắc mắc đó mà anh đã đi đến làng nghề Gành Hào để hỏi người dân xung quanh đó và tìm hiểu. Sau khi tìm hiểu và biết được do làng nghề Ganh Hào chưa có khâu sản xuất chất lượng và đặc chuẩn. Đặc biệt hơn đó là đầu ra của sản phẩm chưa được tốt. Chính vì vậy mà làng nghề quê anh không được phát triển.

quách giàu

Lúc này anh đã bước chân trên con đường đi tìm ra giải pháp và công nghệ giúp cho người dân sản xuất được an toàn và đạt chuẩn vệ sinh hơn. Khi anh Giàu chia sẻ điều này với người dân thì anh được người dân đồng tình và cuối cùng anh cũng giải quyết được vấn đề về khâu sản xuất.

Tuy nhiên vẫn còn một vấn đề lớn đó là đầu ra chưa được nhiều. Cho dù hiện tại sản lượng mỗi ngày anh làm ra có lớn nhưng đầu ra lại rất ít thì vẫn còn khó khăn.

Cơ duyên giúp thương hiệu KOVINAS ra đời

Anh Quách Giàu là một người rất kiên trì và không bao giờ đầu hàng trước mọi khó khăn, chính vì vậy mà anh một lần nữa tiếp tục cuộc hành trình của mình. Anh đi đến các nhà bán lẻ, những nhà hàng, khách du lịch, khách nước ngoài, việt kiều xa quê, để chào bán sản phẩm quê mình.

Khi gặp tất cả các khách hàng anh đã bày tỏ về quy trình sản xuất,  giá trị, nguồn gốc sản phẩm, và anh cho khách hàng thấy những mong muốn mà anh cần đem lại cho người dân quê anh. Thì khách hàng luôn sẵn sàng mua những sản phẩm của anh.

Và sau những ý kiến đóng góp mà khách hàng góp ý cho anh những ý kiến để giúp anh phát triển lâu dài và lớn mạnh thì anh phải có một thương hiệu. Và từ đó anh đã ngộ ra và sáng lập ra thương hiệu KOVINAS, thương hiệu này luôn gắn liền với đặc sản công tử bạc liêu quê anh, đi đến đâu thì thương hiệu của anh cũng mang đậm bản sắc quê hương Bạc Liêu.

quách giàu

Với người anh Quách Giàu cho tôi thấy rằng xã hội còn rất nhiều người tốt và luôn mang đến những giá trị thiết thực đến cho mọi người. Quách Giàu là người anh tôi rất khâm phục chính vì vậy được kết nối với anh là niềm vui đối với tôi.

Các bạn muốn kết nối với anh Quách Giàu và tìm hiểu thêm nhiều thông tin về anh thì hãy truy cập vào trang cá nhân sau :  https://quachgiau.com

Bạn có thể kết nối thêm những người bạn của Nhi ở đây nhé : Bạn của Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *