Ý NGHĨA CỦA CHIẾC NHẪN TRONG LỄ ĐÍNH HÔN CỦA TÔI – HUỲNH VĂN NHI

huỳnh văn nhi

Chào mọi người Tôi là Huỳnh Văn Nhi, Thời tuổi sinh viên tôi rất hiền, nghe tên là đã thấy hiền rồi. Chính vì nhờ tôi hiền vậy mà rất ngại đứng trước đám đông, hoặc gặp gỡ người lạ.

Từ nhỏ tôi được ba mẹ rất yêu thương và lo lắng, tuy gia đình tôi rất nghèo từ lúc tôi còn nhỏ. Chính vì ba mẹ quá yêu thương tôi mà đã làm cho tôi không tiếp xúc nhiều với xã hội và mọi người. Lúc nhỏ ngoài đi học ra thì tôi chỉ suốt ngày quanh quẩn trong nhà chơi chung với em gái.

Khi lớn lên tôi rất ngại tiếp xúc với mọi người và tôi có rất nhiều thời gian rảnh không biết làm gì thì tôi lại thích tìm hiểu phật pháp và xem các thầy giảng trên youtube. Có một thời gian tôi đã tham gia khóa tu mùa hè tại chùa hoằng pháp rất vui và ý nghĩa, thật sự sau khóa tu mùa hè dành cho sinh viên đó đã làm tôi thay đổi rất nhiều về nhân cách, suy nghĩ.

Sau vài năm tôi 19 tuổi, có thể nói độ tuổi 19 của con trai là thời điểm vẫn còn rất trẻ trâu và ham chơi. Nhưng thời điểm đó tôi không như thế. Tôi lại nghĩ tôi còn trẻ còn sức khỏe và là nam nhi nữa thì cần phải xây dựng cho mình một công việc ổn định, để lo cho ba mẹ tôi nữa, tiếp đó là tôi suy nghĩ tôi muốn có gia đình thì công việc của tôi phải ổn định với mức thu nhập kha khá thì mới có vợ được.

huỳnh văn nhi

Nhưng sau một thời gian những gì tôi ước muốn mà hằng ngày tôi cầu nguyện đã đến với tôi rất bất ngờ mà thời điểm đó không một người bạn nào học chung tôi có thể làm được. Về công việc, mức lương, …. điều đến với tôi một cách bất ngờ.

Trước khi mọi việc tôi ước muốn đến với tôi thì tôi đã tình cờ gặp được một cô bạn với tấm hình avatar trên mạng là một hình Quan Âm Bồ Tát. Mà tôi đặc biệt là rất thích những những bạn hay đến chùa, vì tôi thấy ai hay đến chùa thường rất hiền lành, và thân thiện.

Chính vì tấm ảnh đó mà tôi và Vợ tôi đã đến được với nhau. sau thời gian trò chuyện và gặp mặt chúng tôi được gia đình chấp thuận cho kết hôn.

Nhưng một điều bất ngờ là lúc tôi kết hôn thời điểm đó tôi chỉ tròn 21 tuổi. Khi nghe tin tôi kết hôn, thì những người bạn và các đồng nghiệp của tôi trong công ty, ai cũng rất bất ngờ.

huỳnh văn nhi

Nhưng  thời điểm đó tôi và vợ tôi với mong muốn kết hôn sớm để hai vợ chồng về cùng hợp tác mở công ty và làm cùng. Vì thông thường tôi thấy, quen nhau quá lâu thì tìm hiểu kỹ sẽ rất tốt, nhưng đó chỉ là một mặt, vì rất nhiều cặp tôi từng thấy vì quen quá thì cảm thấy nhàm chán và không đến với nhau nữa.

Tôi thời điểm đó, hiểu rằng tình yêu ban đầu mới quen nhau ai cũng nhường nhịn nhau và đôi bên đều thấy rằng tình yêu sao mà có nhiều điểm chung và đẹp quá. Nhưng đó chỉ là ban đầu thôi, vì thời gian quen nhau lâu dài sẽ dần thấy ra được tật xấu của nhau, và vì quen nhau lâu rồi thì không còn cảm giác e thẹn hay ngại ngùng như trước nữa, nên mỗi khi bất đồng quan điểm với nhau thì không ai nhịn ai nữa dẫn đến hai vợ chồng cãi nhau.

Chính vì nhìn thấy điều đó thì tôi liền nói ra những tật xấu của tôi và để cho vợ tôi xem có chấp nhận được hay không, vì dấu diếm sau này lộ ra thì không thích rồi cãi nhau hihi. Tuy nhiên chắc chắn một điều thời điểm đó vợ tôi có đồng ý đi nữa và những tật xấu nào làm phiền người khác thì một ngày nào đó cũng sẽ làm cho vợ tôi bực mình.

Vì vậy mà tôi và vợ tôi phải dần thay đổi bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn. điều mấu chốt để cho vợ chồng luôn đầm ấm là khi xảy ra bất động thì bắt buộc 1 trong 2 phải có người nhường nhịn. Vì nếu cả hai cùng cương thì việc cãi nhau sẽ xảy ra.

Lúc tôi và vợ tôi đám cưới tôi đã chọn ngôi chùa Hoằng Pháp, nơi mà tôi đã quy y tam bảo để thực hiện lễ Hằng Thuận. Tôi nhớ mãi lời thầy dặn tôi trong lễ đường về ý nghĩa của chiếc nhẫn mà tôi và vợ tôi đang đeo trên tay.

huỳnh văn nhi

Điều mà tôi luôn ghi nhớ đó là : “Chiếc nhẫn nói lên sự nhẫn nhịn, trong cuộc sống vợ chồng thiếu sự nhẫn nhịn thì sẽ không mang lại hạnh phúc cho nhau được” vì điều đó mà mỗi khi vợ chồng tôi có điều bất hòa thì tôi luôn nhớ sự nhẫn nhịn rất quan trọng.

huỳnh văn nhi

Sau cùng tôi muốn nhắn nhủ với mọi người rằng nếu vợ chồng muốn luôn êm ấm và vui vẻ, hạnh phúc thì đừng quên ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới đeo trên tay của chúng ta.

Huỳnh Văn Nhi

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCnQ2A5i4zDIHpSyr_25Vzdw

Sđt/zalo: 093 424 9758

Những bài viết tâm đắc : CHINH PHỤC ĐỈNH NÚI BÀ ĐEN TÂY CAO GẦN 1000M CÙNG VỚI ĐỒNG ĐỘI

8 thoughts on “Ý NGHĨA CỦA CHIẾC NHẪN TRONG LỄ ĐÍNH HÔN CỦA TÔI – HUỲNH VĂN NHI

 1. Lê Hùng Dũng says:

  “Tôi lại nghĩ tôi còn trẻ còn sức khỏe và là nam nhi nữa thì cần phải xây dựng cho mình một công việc ổn định, để lo cho ba mẹ tôi nữa, tiếp đó là tôi suy nghĩ tôi muốn có gia đình thì công việc của tôi phải ổn định với mức thu nhập kha khá thì mới có vợ được.” khâm phục em

 2. Thúc says:

  Ngưỡng mộ suy nghĩ chín chắn của bạn khi tuổi đời bạn còn rất trẻ, chúc bạn luôn thành công trên con đường đã chọn

 3. Hùng Mai says:

  Em còn ít tuổi mà thật nhiều nghị lực, nhiều trải nghiệm sâu sắc. Thành công sẽ đến với em, thật đấy!

 4. Anh Tú says:

  Em Huỳnh Văn Nhi đúng là tuổi trẻ tài cao, nhưng điều ấn tượng nhất với anh chính là đạo đức trong con người em. Cám ơn bài viết về chiếc nhẫn rất hay và ý nghĩa. Chúc em và gia đình mãi hạnh phúc và vui vẻ nhé.

 5. Pingback: NHỮNG KỸ NIỆM THỜI HỌC SINH CỦA TÔI - HUỲNH VĂN NHI | Huỳnh Văn Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *