NHỮNG KỸ NIỆM THỜI HỌC SINH CỦA TÔI – HUỲNH VĂN NHI

huỳnh văn nhi

Nhớ lại những năm Nhi còn là một học sinh tại trường tiểu học, trung học, và tiếp đó là trường trung cấp. Thời Nhi còn đi học thì để học được Đại Học cũng là một ước mơ của Nhi. Tuy nhiên do những biến cố mà Nhi đã không học lên đại học mà chỉ học được Trung cấp chuyên nghiệp, tại trường Cao đẳng KT-KT Phú Lâm.

Tuy không học được đại học, nhưng sau thời gian tốt nghiệp Nhi cũng không hề hối tiết vì đã học ở đây. Sau thời gian 3 năm 6 tháng học tại trường Nhi đã trãi qua những kỹ niệm vui buồn cùng các bạn trong lớp. Thời đó Nhi học chuyên ngành phần cứng máy tính, tên gọi chung là công nghệ thông tin.

huỳnh văn nhi

Thời gian học cùng các bạn rất vui và nhiều kỷ niệm. Các bạn cũng biết đó, học trung cấp thì đa phần là các bạn ham chơi nhiều hơn là ham học, nhưng năm đầu tiên học tại trung cấp học tại trường Trung cấp, Nhi đã rất quyết tâm học cho ra hồn để sau này có cái nghề để còn đi làm lo cho Ba, Mẹ và bản thân.

Tuy nhiên đến năm 2 thì Nhi học kém lại do thói đời ham thực hành hơn lý thuyết ( Đại loại như là ham chơi ). Nhưng trong thời gian học Nhi đam mê nhất là môn liên quan đến máy tính và mạng máy tính. Chính vì đam mê đó mà các môn học về máy tính Nhi học rất giỏi.

Còn với những môn học thiên về lý thuyết nhiều thì Nhi học nhưng không giỏi lắm chỉ đủ để lên lớp. Nhưng chính vì đam mê về máy tính mà Nhi đã chơi chung với rất nhiều bạn cùng đam mê. Và hiện tại những người bạn đó đang là đồng đội của Nhi trên con đường kinh doanh.

huỳnh văn nhi

Những người bạn năm xưa của Nhi thì nay mỗi người một ngành và một nghề khác nhau, tuy là học chung lớp nhưng khi ra trường thì có rất nhiều nghề mà các bạn nhi làm, như là : kế toán, nhân viên sale, nhân viên marketing, …

Nhìn lại thì thật sự thấy chỉ có Nhi và một số bạn đi đúng ngành đã học. Tuy không đi chung hướng nhưng chúng tôi thỉnh thoảng cũng gặp lại nhau.

Khoản thời gian tôi đi học và tốt nghiệp là năm 2011 thời điểm đi chưa tốt nghiệp mà tôi đã rất lo lắng khi chưa tốt nghiệp không biết sẻ xin việc ở đâu, vì bằng cắp của mình chỉ là trung cấp.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với tôi ở năm 2010, năm đó trường cho tôi đi thực tập và tôi may mắn đã được một công ty gần nhà nhận làm thực tập viên. Trong thời gian thực tập tôi cố gắng làm việc hết thể lực để chứng mình thực lực của mình. Chính vì điều đó mà kinh nghiệm của tôi có rất nhanh trong thời gian đi thực tập. Vì công ty là công ty dịch vụ nên nhận làm rất nhiều công việc, ngoài làm máy tính còn làm những dịch vụ sửa chữa khác như là máy in, camera, tổng đài điện thoại, ….

Chính vì công ty kim nhiều dịch vụ mà Nhi đã làm hết tất cả việc chính vì vậy mà biết rất nhiều. Sau thời gian hết thực tập Nhi đã được công ty nhận lại làm và trở thành nhân viên chính thức.

Sau những năm tháng Nhi nhân lại nhờ học trung cấp mà Nhi va chạm với cuộc sống nhiều hơn các bạn đã học đại học của Nhi, Nhưng bù lại thì kiến thức chuyên môn của các bạn đã học đại học về mặt lý thuyết thì giỏi hơn Nhi nhiều, còn Nhi thì chỉ có những kinh nghiệm trong công việc do trải nghiệm trong thực tế.

Sau ngần ấy năm đến thời điểm bây giờ là đã 2018, Nhi đã cũng đã quyết định thành lập một doanh nghiệp chuyên về các thiết bị giúp mọi người phát hiện trộm đột nhập vào nhà và thiết bị giám sát.

huỳnh văn nhi

Và giờ nhớ lại những thời đi học thì thật sự mình lại nhớ đến những kỷ niệm vui có mà buồn cũng có. Và nhìn lại hiện tại thì thời gian trôi qua rất nhanh.

Tuổi trẻ luôn rất đẹp và tươi sáng, chính vì vậy các bạn ở tuổi học sinh, sinh viên nên trân trọng những thời gian đó, vì sau này có tìm lại cũng không được. Tuy đôi lúc việc học làm bạn áp lực nhưng bạn cứ yên tâm, vì sau những khó khăn và áp lực đó luôn là món quà đang chờ bạn nhận lấy.

Huỳnh Văn Nhi

Facebook cá nhân : Fb.com/vannhicapi

Youtube: Huỳnh Văn Nhi

Sđt/zalo: 093 424 9758

Những bài viết khác : Ý NGHĨA CỦA CHIẾC NHẪN TRONG LỄ ĐÍNH HÔN CỦA TÔI – HUỲNH VĂN NHI

One thought on “NHỮNG KỸ NIỆM THỜI HỌC SINH CỦA TÔI – HUỲNH VĂN NHI

  1. Pingback: HUỲNH VĂN NHI LÀ AI ? | Huỳnh Văn Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *